Trang chủ » Công nghệ » Điện thoại
22/05/2020 02:53

5 tính năng mới trên iOS 13.5 khiến bạn muốn cập nhật ngay

Như vậy là iOS 13.5 Golden Master đã chính thức xuất hiện. Được cho là bản cập nhật dành cho mùa dịch COVID 19, iOS 13.5 mang đến rất nhiều tính năng hỗ trợ người dùng trong thời điểm đại dịch. Sau đây sẽ là những tính năng mới trong iOS 13.5 rất xứng đáng để bạn nâng cấp lên.
1. Phát hiện tiếp xúc gần với người nhiễm COVID 19
Là kết quả của sự hợp tác giữa Apple và Google, cho phép những chiếc smartphone chạy iOS và Android có thể giao tiếp với nhau thông qua bluetooth. Apple và Google sẽ cung cấp các hàm API để chính phủ và các cơ quan y tế có thể phát triển ứng dụng theo dõi tiếp xúc.


Một người A bị phát hiện dương tính với COVID 19, tất cả những người từng tiếp xúc với A trong khoảng thời gian 14 ngày sẽ nhận được thông báo rằng họ có thể đã bị phơi nhiễm COVID 19. Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Sức khỏe > COVID-19. Nếu người dùng không muốn tham gia vào chương trình theo dõi tiếp xúc, họ hoàn toàn có thể tắt tính năng đó đi.


2. Dễ dàng mở khóa FaceID khi đeo khẩu trang
Với iOS 13.5, Apple đã có một số thay đổi nhằm quá trình mở khóa FaceID trở nên dễ dàng hơn. Người dùng vẫn sẽ không thể mở khoá bằng Face ID khi đeo khẩu trang, tuy nhiên, bảng nhập mật mã – Passcode sẽ xuất hiện nhanh hơn, từ đó tiết kiệm thời gian hơn.


3. Cửa sổ nói chuyện FaceTime được điều chỉnh lại
Một vài người dùng phàn nàn về tính năng FaceTime nhóm là giao diện nhức mắt của nó. Khi một người nào đó đang nói, khung bao quanh người đó sẽ được làm lớn hơn những người còn lại, tạo nên cảnh hỗn loạn khi có quá nhiều người nói cùng lúc.


Trên iOS 13.5, bạn có thể tuỳ chọn giúp khung video của những người tham gia FaceTime nhóm được giữ nguyên ở một mức cố định. Bằng cách vào Cài đặt > FaceTime > Tắt Đang nói ở phần Tự động nổi bật.


4. Chia sẻ trực tiếp bài hát từ Apple Music lên Story của Instagram
Bạn có thể nhanh chóng chia sẻ ca khúc mình đang nghe lên story của Instagram với iOS 13.5 mới.


5. Và khắc phục một số lỗi
Sửa lỗi khi người dùng xem video từ website nào đó sẽ bị tình trạng đen màn hình.
Khắc phục lỗi mục chia sẻ – Share sheet không xuất hiện.
Khắc phục một số lỗi bảo mật và độ ổn định của ứng dụng Mail trên iPadOS.

Mọi người thấy bản cập nhật iOS 13.5 mới này như thế nào? Hãy bình luận ngay bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình.

Bình luận

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM