Trang chủ » Ẩm thực » Món Ngọt
25/05/2020 07:46

Bánh flan trứng siêu ngộ nghĩnh

Mới bước vào đầu hè nhưng chúng ta đã phải sống trong thời tiết khá khắc nghiệt. Sau đây là một số món ngon mùa hè giúp bạn chống chọi với cái nắng oi ả.

Nguyên liệu : Bánh flan trứng siêu ngộ nghĩnh

– Trứng gà: 10 quả;

– Đường cát trắng: 30g;

– Sữa tươi: 2 hộp;

– Sữa đặc: 1 hộp.

Các bước thực hiện món ngon mùa hè 1: Bánh flan trứng siêu ngộ nghĩnh

Bước 1: Rửa sạch vỏ trứng gà vì chúng ta sẽ sử dụng luôn cả vỏ trứng. Sau đó, dùng dao nhọn đâm thủng vào đầu to của quả trứng, khoét một lỗ to vừa phải, công đoạn này bạn phải cẩn thận để quả trứng không bị vỡ ra nhé! rồi bạn trút hết trứng trong vỏ ra bát. Sau khi vỏ trứng đã đục lỗ xong, bạn cắt gọt lại vỏ cho đẹp rồi cho nước vào trong vỏ xúc sạch cho hết mùi tanh rồi để cho khô nước.

Bước 2: Trứng gà đánh tan. Tiếp theo, bạn lấy một cái nồi nhỏ cho sữa đặc và một lon nước sôi vào (dùng lon sữa đặc để đong nhé) khuấy đều, sau đó cho thêm sữa tươi vào khuấy rồi bạn đổ hỗn hợp sữa này vào trứng, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Để hỗn hợp được mịn hơn sau khi khuấy xong hãy cho lọc qua rây nhé!

Bước 3: Vỏ trứng gà sau khi khô, bạn tiến hành múc hỗn hợp trên đổ vào từng chiếc vỏ trứng, công đoạn này bạn hãy cẩn thận nếu không sẽ bị đổ ra ngoài. Sau đó bạn hãy đặt các vỏ trứng này lên vỉ trứng để cố định.

Bước 4: Bạn mang bánh đi hấp cách thủy khoảng 30 phút cho bánh chín. Khi hấp thỉnh thoảng bạn hãy mở nắp nồi để tránh hơi nước nhỏ xuống làm bánh bị rỗ. Để kiểm tra xem độ chín của bánh, bạn có thể dùng tăm xiêng vào giữa bánh, nếu tăm không bị dính hỗn hợp bánh tức là bánh đã chín rồi đấy. Bánh chín bạn lấy ra rồi để nguội, sẽ ngon hơn nếu bạn dùng lạnh nhé!

Các bước thực hiện món ngon mùa hè

 

Bình luận

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM