Trang chủ » Ẩm thực » Món Ngọt
03/07/2020 05:16

Bánh mousse chanh dây

Mousse chanh dây có vị chua ngọt dễ ăn lại thanh mát, là món tráng miệng yêu thích của nhiều người

– Dụng cụ: máy đánh trứng (có thể đánh bằng tay), khuôn đế rời (đường kính 20 cm), bát, phới, màng bọc thực phẩm…

– Nguyên liệu:

* Phần đế bánh:

– 1 túi bánh Oreo (bỏ nhân)
– 35 gr bơ

* Phần mousse:

– 200 ml whipping cream
– 2 quả trứng gà
– 100 gr cream cheese (kem phô mai)
– 12 gr gelatin
– 80 gr đường
– 7-8 quả chanh dây

– Cách làm:

Phần đế bánh:

– Cho bánh Oreo vào túi đập vụn, càng mịn càng tốt cho dễ kết dính, sau đó trộn đều vụn bánh với bơ đã đun chảy, sờ vụn bánh thấy hơi ẩm ẩm là được.

– Cho vụn bánh vào dàn đều ở đáy khuôn, miết kỹ và mạnh tay cho đều. Xong phần đế, cho vào tủ lạnh.

Phần mousse:

– Đánh tốc độ chậm whipping cream đến khi xuất hiện bong bóng lớn, sau đó đánh tốc độ trung bình đến khi bông đặc và đứng chóp (1).

– Đun cách thuỷ lòng đỏ trứng gà, đánh đều và nhanh tay đến khi trứng chuyển qua màu vàng sáng hơn và sệt lại thì nhấc ra luôn, đánh thêm tí cho nguội bớt rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm để trứng không bị khô.

– Đun cách thuỷ cream cheese, đánh đều đến khi mềm mượt.

– Trộn đều lòng đỏ trứng vào cream cheese, bọc lại và để nguội hoàn toàn (2).

– Ngâm 10 gr bột gelatin vào chút nước để nở và chuyển sang trong suốt (nếu dùng gelatin lá thì chỉ ngâm cho mềm rồi bỏ nước).

– Cho 50 gr đường vào 100 ml chanh dây và đun cho tan đường, cho gelatin đã nở bên trên khuấy cho tan, sau đó nhấc ra ngâm vào nước và khuấy liên tục đến khi nguội tránh gelatin đông lại (nếu đun trong nồi thì đặt cả nồi vào chậu nước).

– Trộn hỗn hợp (2) vào (1) cho thật đều, cho khoảng 1/3 hỗn hợp trên vào hỗn hợp chanh dây trộn đều để chanh dễ quyện với kem hơn. Sau khi đều thì đổ hết vào 2/3 chỗ kem còn lại trộn đều tiếp.

– Lấy phần đế bánh ra và đổ hỗn hợp vừa trộn vào, khuấy nhẹ bên trên để vỡ hết bọt khí, bánh không bị rỗ. Cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh đông lại.

* Lớp thạch trên cùng

– Ngâm nở 2 gr gelatin (1 lá).

– Đun sôi 50 ml chanh dây, 30 ml nước, 30 gr đường, cho gelatin đã nở vào, khuấy đều cho tan, nhấc ra khuấy nguội hẳn rồi mới rót lên mặt bánh.

– Vớt bọt của hỗn hợp trên, rót lên bánh đã đông, tráng đều khắp mặt bánh, rồi cho vào tủ lạnh chờ đông là xong.

* Cách lấy bánh ra khỏi khuôn: lấy khăn nhúng nước nóng, vắt khô rồi quấn quanh khuôn một lúc hoặc lấy máy sấy tóc sấy xung quanh một chút, mục đích là để lấy bánh ra không bị lem nhem và nhìn đẹp mắt.

Bình luận

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM