Trang chủ » Ẩm thực » Món Ngọt
25/05/2020 01:26

Cách làm bánh bao khoai lang tím 1

Bánh bao là món ăn sáng rất quen thuộc với nhiều người. Nhắc đến bánh bao chủ yếu mọi người thường chọn bánh bao nhân thịt hoặc nhân chay. Tuy nhiên, nếu các bạn chán những chiếc bánh bao chay một màu nhạt nhòa, bạn có thể thêm nhân khoai tím để món ăn thêm hấp dẫn và bớt không ngấy như bánh bao nhân thịt Đặc biệt, cách làm bánh bao nhân khoai lang tím cực dễ làm, ngay cả những người ít vào bếp cũng có thể thực hiện dễ dàng.

Cách làm bánh bao khoai lang tím 1

Nguyên liệu cần có cho món bánh bao khoai lang tím 1

– Bột làm bánh bao: 300g;

– Khoai lang tím: 1 củ to;

– Men nở: 4g;

– Đường: 80g;

– Sữa bột: 10g;

– Nước: 130ml.

Các bước thực hiện cách làm bánh bao khoai lang tím 1

Bước 1: Khoai lang tím rửa sạch, sau đó bóc vỏ và cắt thành nhiều miếng nhỏ. Luộc hoặc hấp khoai cho chín bở. Dùng thìa nghiền nát khoai trong 1 chiếc bát.

Bước 2: Cho Bột mỳ, đường, men mở, sữa bột cho vào bát, đổ nước vào nhào cho đến khi bột mịn và tạo thành khối thì thôi.

Bước 3: Dùng 1/3 số bột vừa nặn đem trộn cùng với khoai tím thành bột khoai tím. Còn 2/3 phần bột trắng còn lại thì cán đều, cắt thành nhiều miếng tròn làm vỏ bánh. Các bạn làm tương tự với bột khoai tím để có phần nhân.

Bước 4: Lấy một miếng vỏ bánh, cán thật mịn, đặt nhân khoai tím vào trong rồi bao lại sao cho phần nhân không bị nhô ra ngoài. Mỗi một vỏ bánh các bạn bọc một nhân cho đến khi hết số nhân. Dùng dao khía hình chữ X trên mặt bánh vừa nặn để nhìn thấy được lớp nhân tím ở trong.

Bước 5: Hấp bánh, các bạn đặt bánh vào nồi hấp khoảng 20 phút thì lật ngược lại và hấp thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp, các bạn không gắp bánh ra luôn mà đậy nắp đợi 3-5 phút nữa mới bỏ ra. Món bánh bao khoai tím đã sẵn sàng thưởng thức rồi.

 

Bình luận

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM