Trang chủ » Ẩm thực » Món Ngọt
03/06/2020 09:33

cách làm bánh bao trứng sữa

cách làm bánh bao trứng sữa. Với lớp bánh màu trắng mềm xốp bên ngoài, bao bọc lấy phần nhân màu vàng tươi là trứng sữa bên trong khiến bất cứ ai nhìn thấy đều không thể kìm lòng được mà phải nếm thử ngay tức khắc. Nếu các Bạn đang rảnh rỗi và muốn làm một món ăn chiêu đãi cả nhà thì món bánh bao ngọt nhân trứng sữa chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhé.

Nguyên liệu cần có cho 4-5 người ăn:

Phần nhân bánh:

– Trứng gà: 4 quả

– Sữa tươi: 90ml

– Bột mì: 50gr

– Bơ: 5ogr

– Đường: 160gr

Phần vỏ bánh:

– Bột mì: 300gr

– Nước ấm: 180ml

– Men nở: 5gr

– Đường: 5gr

– Muối:5gr

Cách làm món bánh bao trứng sữa:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Trứng đập ra bát để riêng. Bơ thái miếng nhỏ rồi cho vào chảo đun chảy.

Phần bột mì để làm nhân các Bạn rây lại một lượt cho bột thật mịn.

Men nở các bạn hòa tan với phần nước ấm đã chuẩn bị.

Bước 2: các bước thực hiện

Cho thêm muối, đường hòa tan vào bát nước men đã pha ở bước chuẩn bị. Cho tiếp 1/3 phần bột mì vào khuấy cho thật đều tay.

Khi bột đã tan hết, các Bạn hãy nốt phần bột còn lại vào khuấy thật mạnh tay. Khi các bạn thấy phần trở nên quyện đều, không dính tay và tạo thành một khối bột thống nhất thì các Bạn hãy bọc miệng bát bột lại bằng màng bọc nilon, để bột nghỉ đến khi bột nở gấp đôi so với ban đầu.

Trong thời gian ủ bột, chúng ta sẽ làm tiếp phần nhân bánh.

Cho sữa, đường vào bát trứng đã đập sẵn, đánh trứng mạnh tay cho bát trứng tơi bông hết lên. Cho tiếp phần bơ đã làm tan chảy vào bát trứng Và cuối cùng cho bột mì đã rây vào chung, đánh mạnh tay một lần nữa cho các hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc nồi, cho thêm một ít nước vào bên trong. Sau đó các Bạn đặt bát hỗn hợp trứng sữa vào bên trong nồi và chúng ta tiến hành hấp cách thủy phần nhân (chú ý mở lửa lớn nhé).

Khi hấp cách thủy trứng các Bạn chú ý cứ 5 phút thì lại mở vung nồi ra và khuấy đều bát trứng lên một lượt. Thời gian chúng ta hấp nhân bánh là 20 phút. Sau đó, các Bạn hãy để bát nhân bánh nguội hẳn rồi vo tròn thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Sau khi bột đã nở đủ, các Bạn nhào bột lại thêm một lượt rồi chia một thành nhiều phần nhỏ bằng nhau. Phần bột to gấp đôi phần nhân nhé.

Tiếp theo, lấy một phần bột, vo tròn lại rồi ấn dẹt xuống, cho một viên nhân bánh vào bên trong và nặn bánh thật khéo để bánh có hình tròn thật đẹp ôm trọn lấy phần nhân. Các bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết nhân bánh và vỏ bánh nhé.

Chuẩn bị một nồi hấp, xếp một tờ giấy nến vào đáy nồi, sau đó xếp bánh vào bên trong. Các Bạn để bánh nghỉ trong nồi khoảng 15 phút rồi mới bật bếp để hấp bánh.

Hấp bánh khoảng 10 phút thì tắt bếp đi nhưng không lấy bánh ra vội mà cứ để bánh trong nồi tầm vài phút nữa.

Cuối cùng các Bạn lấy bánh ra đĩa và thưởng thức thôi nào!

Bình luận

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM