Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
23/05/2020 14:52

Hai người phụ nữ khiến danh hài Hoài Linh luôn kính nể trong showbiz

NSND Ngọc Giàu và danh ca Hương Lan là hai nghệ sĩ gạo cội được Hoài Linh dành tình cảm đặc biệt.

Là ngôi sao hạng A của làng giải trí trong nước, Hoài Linh được rất nhiều đồng nghiệp cùng thời và thế hệ nghệ sĩ đàn em ngưỡng mộ. Nhưng trong sự nghiệp của mình, anh cũng dành sự kính nể đặc biệt cho hai người phụ nữ đó là NSND Ngọc Giàu và danh ca Hương Lan.

Nể phục con người, tài năng của NSND Ngọc Giàu

NSND Ngọc Giàu sinh năm 1945 và đã có hơn 60 năm hoạt động nghệ thuật ở nhiều lĩnh vực như: cải lương, hài kịch và phim ảnh.

NSND Ngọc Giàu chỉ nhận làm chủ hôn đám cưới của mỗi Hoài Linh sau hàng chục năm hoạt động trong làng giải trí.

Cách đây hàng chục năm, chính NSND Ngọc Giàu đã đứng ra làm chủ hôn cho đám cưới kín tiếng của Hoài Linh trong thời điểm anh mới từ miền Trung vào TP.HCM để lập nghiệp và chưa có nhiều bạn bè thân thiết.

Sau lễ thành hôn, Hoài Linh sang Mỹ định cư và phát triển sự nghiệp. Những dịp NSND Ngọc Giàu sang hải ngoại lưu diễn, anh luôn đón tiếp, thương yêu nữ nghệ sĩ như người thân trong gia đình.

Vài năm về trước, Hoài Linh từng tuyên bố chấm dứt các vai giả gái. Nhưng khi NSND Ngọc Giàu thực hiện liveshow “Duyên lắm người ơi” vào năm 2015, Hoài Linh đã nhận được lời mời và quyết định phá lệ.

Ở trong vở kịch đóng chung, Hoài Linh tự tin đóng vai mụ dì ghẻ ác độc còn NSND Ngọc Giàu vào vai cô Cám có tính cách hiền lành, dịu dàng. Khi nhắc về người phụ nữ này, Hoài Linh luôn dành sự trân trọng về cách sống, tài năng của NSND Ngọc Giàu.

Coi Hương Lan như chị ruột

Danh ca Hương Lan sinh năm 1956 và lớn hơn Hoài Linh đến 13 tuổi. Thời điểm nam danh hài bắt đầu được khán giả hải ngoại chú ý khi bắt cặp với Vân Sơn thì Hương Lan đã là một giọng ca đình đám.

Cả hai thân thiết do thường xuyên gặp gỡ trong các show diễn và nhà bên Mỹ cùng một khu. Hoài Linh thường gọi Hương Lan là “chị Hai” và cặp nghệ sĩ này coi nhau như chị em ruột thịt vì rất tâm đầu ý hợp trong công việc, cuộc sống.

Giọng ca “Đừng nói xa nhau” từng tiết lộ rằng Hoài Linh thường xuyên chia sẻ với cô mọi vui buồn, trắc trở trong cuộc đời. Lúc anh có ý định về nước để hoạt động nghệ thuật nhiều hơn, chính Hương Lan đã là người cho đàn em những lời khuyên chân thành nhất.

Danh ca Hương Lan và Hoài Linh coi nhau như chị em ruột thịt.

Về phía Hoài Linh, anh cho biết đàn chị chính là thần tượng trong nghề và không có giọng hát dân ca nào có thể thay thế Hương Lan ở trong lòng anh.

Cũng rất ít người biết rằng, Hương Lan chính là người phát hiện tài năng và kết nối để Hoài Lâm học hỏi thêm từ phía Hoài Linh. Sau này khi nhắc về Hương Lan, Hoài Lâm luôn coi nữ nghệ sĩ này là một ân nhân có sức ảnh hưởng rất lớn trong cuộc đời mình

Bình luận

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM