Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
23/05/2020 15:33

Hoài Sa trải lòng chuyện tình cảm với Trọng Hiếu: “Hiện tại, cả hai đã ngưng tìm hiểu và mối quan hệ của chúng tôi không như khán giả nghĩ”

“Vốn dĩ chuyện tình cảm của tôi và Trọng Hiếu chưa bao giờ bắt đầu, vì thế đến hiện tại không thể gọi là kết thúc”, Hoài Sa chia sẻ sau gần 5 tháng cùng Trọng Hiếu ra về ở “Tình yêu hoàn mỹ”.

Đầu tháng 1/2020, màn tỏ tình của Hoài Sa dành cho Trọng Hiếu trên show truyền hình “Tình yêu hoàn mỹ” đã thu hút sự chú ý đặc biệt của khán giả vì quá chân thật và xúc động. Sau khi chính thức nắm tay nhau ra về, chuyện tình cảm của “Hoa hậu chuyển giới” Hoài Sa và Trọng Hiếu luôn được dân tình đặt nhiều kì vọng rằng cả hai sẽ có một cái kết viên mãn.

Cho đến mới đây, sau gần nửa năm cho nhau cơ hội bước sâu vào thế giới của đối phương, Hoài Sa chia sẻ cô và Trọng Hiếu đã quyết định ngưng tìm hiểu. Không chỉ trải lòng về chuyện tình cảm “sớm nở chóng tàn” với Trọng Hiếu, nữ ca sĩ chuyển giới còn chia sẻ nhiều về những kế hoạch trong thời gian tới.

Tôi chênh vênh sau khi trở về từ Miss International Queen

Đợt dịch vừa rồi, cuộc sống ai cũng bị ảnh hưởng khá nhiều, không biết Hoài Sa đã trải qua khoảng thời gian ấy như thế nào?

Tôi đã tận dụng thời gian tự cách ly ở nhà để học nấu ăn, nghỉ ngơi, tập luyện cải thiện body và rèn luyện thêm cho bản thân những thói quen tốt.

Sau khi được nới lõng xã hội, công việc của tôi đang dần trở lại nhưng tiến độ vẫn còn chậm lắm. Tôi đã tưởng tượng ra mình sẽ về Việt Nam và có rất nhiều kế hoạch sau cuộc thi Miss International Queen, tuy nhiên mọi thứ đều không như dự định do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nhiều người chia sẻ rằng thời gian nghỉ dịch là lúc con người được sống chậm lại, chiêm nghiệm cuộc sống nhiều hơn, với Hoài Sa thì sao?

Đúng như vậy, trong những tháng vừa qua tôi đã dành nhiều thời gian để nhìn nhận lại bản thân, về những việc đã làm trong quá khứ và đưa ra hoạch định cho tương lai. Sau kì nghỉ dịch, mọi thứ trong cuộc sống tôi thay đổi rất nhiều, nhất là kinh tế giảm rõ do những hợp đồng quảng cáo, sự kiện đồng loạt báo huỷ.

Cũng nhờ vậy mà tôi nhận ra ý nghĩa của việc lập những kế hoạch dự phòng cho cuộc sống, phải luôn nghĩ về mọi phương án xấu nhất. Tôi chỉ chuẩn bị tinh thần làm việc hăng say sau khi nhận được sự yêu mến từ đông đảo người hâm mộ ở Miss International Queen. Tuy nhiên, khi về mọi thứ không như vậy, tôi chênh vênh vì không có 1 kế hoạch nào khác để thay thế.

Sau 3 tháng trở về từ cuộc thi, Hoài Sa vẫn còn giữ liên lạc với thí sinh các nước bạn chứ?

Tất nhiên rồi, ngay khi vừa về Việt Nam, tôi đã liên tục nhận những cuộc gọi và tin nhắn hỏi thăm từ các bạn. Về phía đại diện Mỹ, tôi giữ liên lạc và động viên cô ấy rất nhiều vì sau cuộc thi là thời điểm Mỹ bùng phát dịch dữ dội.

Có 1 điểm dễ dàng nhận ra ở Hoài Sa, trong mọi phát ngôn, phỏng vấn hay thậm chí là chia sẻ trên sân khấu quốc tế, bạn luôn nêu quan điểm: “Mong mọi người đừng kì thị người LGBT”. Những lời miệt thị, chỉ trích ngày bé ám ảnh bạn đến như thế sao?

Hoài Sa nghĩ mình có thể thay đổi được quá khứ, cơ thể và ý chí,… tuy nhiên không có quyền quyết định cách mọi người nhìn nhận mình. Tôi không muốn những người LGBT phải từng ngày gồng mình lên để chống đối sự kì thị của người ngoài, cũng không muốn mọi người có cái nhìn tiêu cực về chúng tôi. Tôi dám nói: “100% người thuộc cộng đồng LGBT đều ít nhất 1 lần bị kì thị”. Vì vậy khao khát lớn nhất của tôi là mong muốn mọi người nhìn nhận và trân trọng những người thuộc thế giới thứ 3.

Để thay đổi cái nhìn của mọi người, Hoài Sa đã cố gắng và nỗ lực từng ngày để chứng minh bản thân. Kết quả hiện tại có khiến bạn cảm thấy hài lòng chưa?

Tôi không đặt mục tiêu quá cao, thậm chí, tình yêu mến của khán giả dành cho tôi sau cuộc thi tôi cũng không dám tưởng tượng đến.

Hiện tại, mọi người đã có cái nhìn thiện cảm hơn với tôi, thế đã là thành công, đáng ghi nhận rồi. Tôi cảm thấy cuộc sống như bước lên 1 bước thang mới khi được mọi người tôn trọng nhiều hơn.

Tôi và Trọng Hiếu đã quyết định dừng tìm hiểu

Nói về chuyện tình cảm, lâu rồi tôi không thấy Hoài Sa và Trọng Hiếu xuất hiện cùng nhau, thậm chí 2 bạn cũng không còn tương tác quá nhiều trên MXH như trước kia?

Cách đây không lâu, tôi và Trọng Hiếu có hợp tác với nhau trong 1 dự án của anh ấy. Tuy nhiên, sau sản phẩm đó, chúng tôi đã có quyết định mới cho mối quan hệ này.

Cụ thể hơn, trước khi tôi sang Thái Lan thi MIQ 2020 thì tôi và Hiếu đã dành cho nhau 1 khoảng thời gian tìm hiểu, hẹn hò để bắt đầu 1 tình yêu nhưng đến hiện tại, sau khi suy ngẫm lại chúng tôi đã quyết định dừng lại mối quan hệ này. Chúng tôi không thể vượt qua mối quan hệ bạn bè, không thể tìm hiểu để phát triển lên tình yêu được nữa.

Hiện tại, Hoài Sa và Trọng Hiếu sẽ tập trung phát triển sự nghiệp và bỏ chuyện tình cảm sang một bên. Đây là khoảng thời gian tôi như đang được “sống lại” để làm nghề, đặt những viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp của mình, vì thế tôi muốn cái “nền” phải thật chắc chắn đã.

Vậy Hoài Sa đã nói chuyện này với Trọng Hiếu như thế nào, phản ứng của anh ấy ra sao?

Chúng tôi đã nói rõ ràng sẽ dừng lại chuyện tình cảm này. Tuy nhiên, cảm xúc 2 đứa đều rất bình thường. Trước đó, chúng tôi đã có những tín hiệu dự báo mà cả 2 cùng nhận thấy, Hoài Sa và Trọng Hiếu có thể cùng nhau tâm sự, chia sẻ, tuy nhiên khao khát chinh phục, muốn gần gũi đối phương thì không có.

Chính điều này đã khiến tôi nghĩ cả 2 chỉ cảm mến nhau nhất thời thôi chứ không thể phát triển thêm được nữa.

Về phía Hoài Sa, tình cảm đơn phương 5 năm về trước của tôi đã bị “bão hoà”, không tiến không lùi được nữa. Sau tất cả, tôi dần dần nhận ra tình cảm đó chỉ là sự cảm mến dành cho một tài năng chứ không phải là tình yêu.

Tuy nhiên, màn tỏ tình của Hoài Sa và Trọng Hiếu trên sóng truyền hình “Tình yêu hoàn mỹ” có rất nhiều cảm xúc. Bạn không sợ nói ra những lời này sẽ bị khán giả phản ứng sao?

Tôi thừa nhận, ngay thời điểm đó cảm xúc của chúng tôi là thật. Lí do là sau nhiều năm gặp lại, Trọng Hiếu không ngờ tôi đã trở thành một cô gái xinh đẹp, nữ tính thế này. Còn với Hiếu, tôi không giấu được cảm xúc bồi hồi, xúc động nên mọi thứ chúng tôi dành cho nhau không “diễn” được.

Tuy nhiên, sau thời gian tìm hiểu chúng tôi nhận ra mình không hợp nhau, có chăng lựa chọn của tôi đã không đúng. Tôi thấy khán giả đang hiểu sai mối quan hệ của chúng tôi, việc dắt tay nhau ra về không đồng nghĩa với việc cả 2 sẽ trở thành những người bạn trai – bạn gái của nhau. Hành động của tôi và Trọng Hiếu chỉ đơn thuần thể hiện rằng chúng tôi say nắng và muốn cho nhau cơ hội để tìm hiểu tiếp tục, không được thì dừng lại. Đơn giản thế thôi.

Chính sự hiểu lầm này đã khiến mọi người kỳ vọng và bắt buộc tôi và Trọng Hiếu phải thành đôi, thậm chí đi đến 1 cái kết đẹp, điều này hoàn toàn không đúng. Tôi đồng ý, những chia sẻ của tôi trên sóng truyền hình khiến mọi người đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng cho chuyện tình cảm này, tuy nhiên đến hiện tại, tôi mong mọi người hãy tôn trọng cảm xúc của người trong cuộc.

Tôi mong khán giả hãy gọi tôi là “Hoa hậu Hoài Sa” chứ không phải “bạn gái Trọng Hiếu”!

Sau khi có màn tỏ tình gây sốt tại “Tình yêu hoàn mỹ”, Hoài Sa bất ngờ bị gọi là “bạn gái Trọng Hiếu”, “người yêu Trọng Hiếu” thay cho danh xưng “Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa”… bạn có buồn vì điều này không?

Tôi nghĩ, sau những chia sẻ tôi vừa nói, mọi người nên gọi tôi là “Hoa hậu chuyển giới Hoài Sa” thay cho những cách gọi kia.

Trong khoảng thời gian ngắn cho nhau cơ hội tìm hiểu, Trọng Hiếu có làm điều gì khiến Hoài Sa xúc động không?

Đáng nhớ nhất chắc là lúc anh ấy gọi và hát cho tôi nghe trong đúng dịp sinh nhật tôi. Chỉ đơn giản thế nhưng cũng khiến tôi bất ngờ và xúc động.

Trong một bài phỏng vấn trước đó, Trọng Hiếu đã từng chia sẻ anh ấy không tin vào việc tồn tại 1 tình yêu chân thành giữa những người trong showbiz. Hoài Sa có nghĩ lí do này khiến anh ấy không mở lòng ra với bạn?

Tôi nghĩ anh ấy luôn mở lòng ấy chứ. Nhưng quan điểm của Trọng Hiếu về tình yêu khác với nhiều người và khác luôn với Hoài Sa. Với tôi, tôi cho rằng những người hoạt động cùng nghề với nhau sẽ dễ dàng có tình cảm hơn. Cũng có thể Trọng Hiếu đã gặp phải những điều gì đó tiêu cực mà tôi không biết nên anh ấy mới sợ tình yêu trong showbiz như thế. Tuy nhiên, tôi mong anh ấy sẽ có cái nhìn mới hơn về chuyện này.

Vốn dĩ tình yêu của Hoài Sa và Trọng Hiếu chưa từng bắt đầu!

Người ta thường hay bảo nhau, từ bạn sang tình yêu thì dễ nhưng hướng ngược lại sẽ rất khó. Hoài Sa nghĩ bạn và Trọng Hiếu sẽ như thế nào khi trở lại làm bạn?

Tôi nghĩ cả hai chưa đủ sâu đậm nên sẽ không có gì khó xử. Tôi và Trọng Hiếu chưa đi đến một tình yêu, chúng tôi chưa từng yêu nhau nên giờ làm bạn thì cũng rất bình thường.

Vốn là cặp đôi được rất nhiều người yêu mến, và phải thừa nhận rằng màn tỏ tình đã khiến cái tên Hoài Sa và Trọng Hiếu đến gần với công chúng hơn. Bạn có sợ rằng khán giả sẽ quay lưng với bạn khi thông tin cả hai đã dừng lại được công khai?

Tôi từng sợ rất nhiều, ngay giây phút Trọng Hiếu và tôi thành đôi trên show tôi đã sợ, tôi sợ mọi người nói rằng chúng tôi đang mượn chuyện tình cảm để đánh bóng tên tuổi. Tôi cảm thấy rất mệt mỏi khi đề cập đến vấn đề này, nếu thật sự tôi muốn thế, tôi sẽ làm mọi thứ lố hơn những gì mọi người đang thấy rồi.

Tôi mong mọi người bình tĩnh nhìn nhận lại, chúng tôi không thường xuyên đi show cùng nhau, cũng không nhận đóng quảng cáo hay PR dưới danh nghĩa cặp đôi. Đến ngày hôm nay, tôi quyết định nói ra việc này để cho mọi người biết rằng chúng tôi chưa từng nghĩ sẽ lợi dụng tên tuổi của đối phương để nâng mình lên. Có những chuyện chỉ người trong cuộc mới hiểu được, tôi mong khán giả thông cảm

Sau chuyện tình chóng vánh với Trọng Hiếu, Hoài Sa có rút ra kinh nghiệm gì cho bản thân để bắt đầu 1 tình cảm mới sau này không?

Thật ra, chuyện tình cảm như thế này tôi đã gặp nhiều trong cuộc sống rồi. Ví dụ khi tôi ra ngoài vui chơi và gặp gỡ bạn bè, tôi có làm quen với 1 anh, sau đó chúng tôi trò chuyện và tâm sự. Lúc đầu tôi sẽ rung động, nhưng sau đó thấy không hợp thì làm bạn thôi.

Tôi nghĩ chúng ta nên thành thật với cảm xúc của bản thân, tôi từng nhắn tin nói với Trọng Hiếu rằng chúng ta đừng nên lừa dối cảm xúc của tôi, hãy nói cho khán giả biết sự thật để cả hai có thể viết tiếp những câu chuyện mới, với người mới. Tình cảm chúng tôi không được gọi là tình yêu, vì thế nói dừng ở đây có nghĩa là cho cả hai sự tự do để tìm hiểu người khác. Khi đó, một người sẽ đứng ở vai trò là “quân sư” tư vấn tình cảm cho người còn lại, nếu có đối tượng phù hợp thì chúc phúc. Mọi người hãy nghĩ đơn giản thôi, đừng phức tạp mọi thứ lên.

Hoài Sa chia sẻ bạn muốn tạm gác chuyện tình cảm để tập trung phát triển sự nghiệp, vậy bạn đã có những kế hoạch gì cho tương lai chưa?

Sắp tới, có lẽ tôi sẽ có 1 nghề tay trái là kinh doanh shop thời trang, làm MC và diễn viên. Tôi muốn xây dựng hình ảnh một người đẹp đa năng, có thể làm mọi lĩnh vực và có kết qủa nhất định. Cuộc đời tôi có 2 ước mơ lớn: 1 là trở thành con gái đã thực hiện được, 2 là trở thành một ca sĩ nổi tiếng thì đang dần dần hiện thực hóa nó.

Có lần chị Thu Phương đã nhận xét tôi: “Giọng hát của em nó chông chênh như em, em cần có câu chuyện riêng để thu hút khán giả”, càng qua nhiều chuyện tôi càng thấy chị nhận xẻ đúng. Từ nhỏ tôi đã có mơ ước làm nghệ thuật chân chính, đó là đam mê lớn nhất của tôi vì vậy tôi sẽ quyết chinh phục nó. Tôi đã trải qua khá nhiều đau đớn, cực khổ để có được ngày hôm nay, vì thế tôi không muốn lãng phí sự cố gắng của mình.

Bình luận

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM