Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
20/05/2020 12:44

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên kể bị kỳ thị ở Mỹ

Chuyển tới nhà mới ít lâu, Nguyễn Cao Kỳ Duyên kể chị gặp mâu thuẫn với hàng xóm. MC hải ngoại đã gọi cảnh sát và có hành động khôn khéo khiến người này phải xin lỗi.

MC Kỳ Duyên cho biết chị mới hoàn thiện thiết kế căn nhà gần biển và chuyển tới đây sống vài tháng. Gần đây, chị gặp sự cố với hàng xóm khi ca sĩ Ngọc Hà và Ngọc Ngữ đến nhà quay MV.

Kỳ Duyên kể lại sự việc: “Hai ca sĩ mượn nhà tôi quay MV. Tôi không muốn ảnh hưởng đến hàng xóm nên đã điều chỉnh âm thanh rất nhỏ, vừa đủ nghe. Dù vậy, trong suốt thời gian quay hình, một người đàn ông Mỹ đã dùng những từ rất kỳ thị, la hét chúng tôi. Theo quy định, con đường phía trước nhà được đậu xe hơi nhưng anh ta dọa sẽ đập vỡ xe nếu chúng tôi không dời xe đi”.

MC Kỳ Duyên kể lần đầu bị người Mỹ kỳ thị.

MC hải ngoại cho biết 45 năm sống ở bang Califonia, Mỹ, chưa bao giờ chị bị người bản xứ kỳ thị như vậy. Sự việc khiến Kỳ Duyên rất bức xúc nhưng chị cho rằng bản thân phải bình tĩnh xử lý. “Người này đứng từ ban công nhà mình và nhìn sang phía nhà tôi la hét. Anh la hét suốt 2-3 tiếng. Tôi không cần lời qua tiếng lại với người này. Tôi cầm điện thoại, quay thẳng mặt anh ta. Khi đó, người này liền quay đi, im lặng. Nhưng khi tôi vào trong nhà, họ tiếp tục la hét”, Kỳ Duyên nói.

Theo MC hải ngoại, việc kỳ thị người khác là hành vi vi phạm pháp luật Mỹ. Vì vậy, Kỳ Duyên quyết định gọi điện báo cảnh sát. Chị giải thích: “Tôi báo cảnh sát rằng mình bị hàng xóm kỳ thị, đe dọa đập xe. Và khi cảnh sát tới, người hàng xóm xin lỗi và nói bị say”.

Kỳ Duyên tiếp tục gọi điện báo cảnh sát lần thứ hai khi sáng hôm sau phát hiện trước nhà mình bị ném trứng. Sau đó, chị tiến hành lắp đặt camera xung quanh nhà. Chị kể: “Khi biết tôi lắp đặt camera, người này không dám nhìn về phía nhà tôi nữa. Cuối cùng, anh này đã sang nhà gặp tôi và nói lời xin lỗi”.

Kỳ Duyên hiện sống cùng hai con gái

MC Kỳ Duyên cho rằng không phải người Mỹ nào cũng kỳ thị như vậy. Những người hàng xóm khác đã lên tiếng bảo vệ và chia sẻ với chị về sự việc. Vì vậy, chị khuyên mọi người khi rơi vào tình huống bị người khác kỳ thị nên gọi báo cảnh sát, công khai thông tin trên mạng xã hội.

Cuối cùng chị nhấn mạnh: “Tôi có người anh trai làm trong ngành cảnh sát 20 năm, cháu trai hy sinh vì đất nước, bản thân tôi có 4 công ty ở Mỹ, đóng thuế hơn một người trung bình ở đây nên quyền công dân thì không thua gì người được sinh đẻ ở đây”.

 

 

Bình luận

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM