Trang chủ » Giải trí » Phim
26/05/2020 09:45

Phim TQ có kinh phí lớn nhất: Thắng Thiên Hạ đầu tư khủng vẫn xếp kho

Chăm chút từ hình ảnh, tạo hình đến trang phục, các bộ phim cổ trang Hoa ngữ đều tiêu tốn kinh phí cả trăm ngàn tỉ đồng.

Màn ảnh Hoa ngữ đã mang đến cho khán giả không ít những bộ cổ trang hấp dẫn. Dĩ nhiên, để có được một bộ phim hay, hoành tráng thì các nhà làm phim phải đầu tư số tiền không nhỏ cho mỗi tác phẩm của mình.

Được biết, mỗi bộ cổ trang đều tiêu tốn hàng trăm, thậm chí hàng nghìn tỷ đồng tiền đầu tư. Hãy cùng YAN Film điểm qua top 10 bộ phim cổ trang có kinh phí đầu tư khủng nhất nhé!

Đâu là bộ phim Trung Quốc có kinh phí lớn nhất? (Ảnh: Weibo).

10. Mỹ Nhân Tâm Kế – 50 triệu NDT (170 tỷ đồng)

Với sự tham gia diễn xuất của Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Tôn Phi Phi, Hồ Hạnh Nhi… Mỹ Nhân Tâm Kế từng là bộ cổ trang nhận được nhiều sự chú ý của khán giả nhờ nội dung lẫn hình ảnh đều đặc biệt thu hút. Và để có được sự thành công này, nhà sản xuất của Mỹ Nhân Tâm Kế đã tiêu tốn hết 50 triệu NDT (gần 170 tỷ đồng) để làm nên bộ phim xuất sắc này.

Kinh phí của Mỹ Nhân Tâm Kế lên tới 50 triệu NDT (gần 170 tỷ đồng). (Ảnh: Baidu).

9. Hoa Thiên Cốt – 105 triệu NDT (gần 350 tỷ đồng)

Gây bão vào mùa hè năm 2015, Hoa Thiên Cốt trở thành một trong những bộ phim đạt rating cao nhất của đài truyền hình Hồ Nam. Phim cũng đánh dấu sự thành công và nổi tiếng hơn của loạt sao Cbiz như Triệu Lệ Dĩnh, Hoắc Kiến Hoa, Trương Đan Phong, Mã Khả… Tất nhiên, để có được thành công này, Hoa Thiên Cốt đã tốn số tiền không hề nhỏ, lên tới 105 triệu NDT (gần 350 tỷ đồng).

Kinh phí của Hoa Thiên Cốt lên tới 105 triệu NDT (gần 350 tỷ đồng). (Ảnh: Weibo).

8. Sở Kiều Truyện 196 triệu NDT (hơn 650 tỷ đồng)

Tiếp tục là bộ phim thành công của Triệu Lệ Dĩnh, Sở Kiều Truyện đã tiêu tốn 196 triệu NDT (hơn 650 tỷ đồng). Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Fresh Quả Quả với sự tham gia diễn xuất của những gương mặt đình đám như Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Lý Thấm, Đậu Kiêu…

Sở Kiều Truyện có mức kinh phí là 196 triệu NDT (hơn 650 tỷ đồng). (Ảnh: Weibo).

7. Tru Tiên Thanh Vân Chí – 280 triệu NDT (gần 930 tỷ đồng)

Được đánh giá là không thành công bằng Hoa Thiên Cốt hay Sở Kiều Truyện, song Tru Tiên Thanh Vân Chí vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả do sở hữu dàn diễn viên trẻ đẹp gồm Lý Dịch Phong, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử… đồng thời, phim cũng có tạo hình nhân vật đẹp mắt, hình ảnh được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng. Và để có những thước phim đẹp, Tru Tiên Thanh Vân Chí đã phải tiêu tốn hết 280 triệu NDT (gần 930 tỷ đồng), một con số không hề nhỏ.

Tru Tiên Thanh Vân Chí có mức kinh phí 280 triệu NDT (gần 930 tỷ đồng). (Ảnh: Baidu).

6. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa – 300 triệu NDT (hơn 995 tỷ đồng)

Ra mắt vào đầu năm 2017, Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ, đồng thời nâng tầm tên tuổi của Dương Mịch, Triệu Hựu Đình, Địch Lệ Nhiệt Ba… Bộ phim được đánh giá là đầu tư cẩn thận từ tạo hình, trang phục, hình ảnh trong mỗi cảnh quay. Nhà sản xuất đã phải tiêu tốn hết 300 triệu NDT (gần 1.000 tỷ đồng) để có được bộ phim hoàn hảo này.

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa có mức kinh phí 300 triệu NDT (gần 1.000 tỷ đồng). (Ảnh: Baidu).

5. Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ – 300 triệu NDT (gần 1.000 tỷ đồng)

Cũng được đầu tư vô cùng mạnh tay, Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ mang đến những thước phim đẹp, đắt giá cùng với đó là nhan sắc khuynh thành của “nữ hoàng giải trí” Phạm Băng Băng. Bộ phim có mức đầu tư khủng với 300 triệu NDT (gần 1.000 tỷ đồng).

Võ Mỵ Nương Truyền Kỳ có mức đầu tư khủng với 300 triệu NDT (gần 1.000 tỷ đồng). (Ảnh: Baidu).

4. Mị Nguyệt Truyện – 302 triệu NDT (hơn 1.002 tỷ đồng)

Được đầu tư chăm chút từ nội dung, bối cảnh, tạo hình nhân vật, Mị Nguyệt Truyện là một trong những tác phẩm thành công, đạt rating cao của Tôn Lệ. Bộ phim được chi mạnh tay với số tiền 302 triệu NDT (hơn 1.002 tỷ đồng).

Mị Nguyệt Truyện được đầu tư kinh phí mạnh với 302 triệu NDT (hơn 1.002 tỷ đồng). (Ảnh: Weibo).

3. Trạch Thiên Ký 320 triệu NDT (hơn 1.062 tỷ đồng)

Kinh phí lên tới 320 triệu NDT (hơn 1.062 tỷ đồng) nhưng có vẻ Trạch Thiên Ký không đạt được thành công như mong đợi. Tiêu biểu nhất chính là cặp nam nữ chính không được đánh giá cao về diễn xuất, nhưng dù vậy, khó ai có thể phủ nhận Trạch Thiên Ký đầu tư bối cảnh quay phim cực đẹp mắt, tạo hình, trang phục cũng xuất sắc khiến không ít người mê mẩn. Thêm vào đó, nhan sắc của Cổ Lực Na Trát, Lộc Hàm cũng đủ khiến dân tình phải đổ gục.

Trạch Thiên Ký có mức đầu tư lên tới 320 triệu NDT (hơn 1.062 tỷ đồng). (Ảnh: Weibo). 

2. Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn và Hậu Cung Như Ý Truyện 500 triệu NDT (gần 1.660 tỷ đồng)

Đều là những bộ phim được đánh giá cao, cả Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa TrònHậu Cung Như Ý Truyện đều được đầu tư, chăm chút vô cùng kỹ lưỡng. Hai bộ phim có chung mức kinh phí rất lớn là 500 triệu NDT (gần 1.660 tỷ đồng), một con số khiến nhiều người choáng váng.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn… (Ảnh: Weibo).

Và Hậu Cung Như Ý Truyện có mức kinh phí là 500 triệu NDT (gần 1.660 tỷ đồng). (Ảnh: Weibo). 

1. Thắng Thiên Hạ – 700 triệu NDT (gần 2.400 tỷ đồng)

Bộ phim cổ trang Hoa ngữ có mức đầu tư khủng nhất đến thời điểm này là Thắng Thiên Hạ (hay Ba Thanh Truyện) với kinh phí lên tới 700 triệu NDT (gần 2.400 tỷ đồng). Phim đã rất được mong chờ bởi nhà sản xuất không chỉ chăm chút từ tạo hình, trang phục, bối cảnh đẹp mắt mà dàn diễn viên cũng cực phẩm khi có sự tham gia diễn xuất của Phạm Băng Băng, Cao Vân Tường. Tiếc thay, do nam nữ chính của phim vướng phải một vài lùm xùm mà đến nay, Thắng Thiên Hạ vẫn chưa có cơ hội lên sóng.

Phim Trung Quốc có kinh phí lớn nhất là Thắng Thiên Hạ với 700 triệu NDT (gần 2.400 tỷ đồng). (Ảnh: Weibo).

Bình luận

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM