Trang chủ » Giải trí » Sao thế giới
19/05/2020 04:45

Sống sang chảnh nhưng vợ chồng Hoàng tử keo kiệt trả tiền “nhỏ giọt” 70 tỷ cho Hoàng gia Anh

Vợ chồng Harry và Meghan Markle từng hứa sẽ trả lại số tiền cải tạo dinh thự Frogmore Cottage mà họ đã lấy khi còn sống ở Anh.

Được biết, trong thỏa thuận khi rời khỏi vị trí thành viên cao cấp của gia đình hoàng gia, Hoàng tử Harry và vợ Meghan hứa rằng cả hai sẽ trả lại 2,4 triệu bảng Anh (gần 70 tỷ đồng) số tiền chi phí cải tạo Frogmore Cottage mà họ đã lấy từ tiền đóng thuế của người dân Anh. Nhưng hiện tại, cả hai vẫn trì hoãn việc trả toàn bộ số tiền này. Họ chỉ đưa “nhỏ giọt” 18.000 bảng (khoảng 500 triệu đồng)/tháng cho Hoàng gia Anh.

Meghan và Harry từng hứa trả 2,4 triệu bảng Anh (gần 70 tỷ đồng) số tiền chi phí cải tạo Frogmore Cottage cho Hoàng gia Anh.

Dinh thự Frogmore Cottage nơi Harry và Meghan sống khi còn ở Anh.

Cặp đôi từng chi khá nhiều tiền để cải tạo dinh thự.

Theo thông tin từ phía hoàng gia, dinh thự Frogmore Cottage hiện vẫn đang được các nhân viên lâu đài Windsor chăm sóc chu đáo để chờ ngày gia đình nhà Sussex quay lại. Nhưng dường như chuyện quay về của Harry và Meghan là khá xa vời. Được biết, dinh thự này bao gồm 5 phòng ngủ. Dinh thự được Nữ hoàng tặng cho vợ chồng cháu trai như quà cưới. Nhưng hiện tại nhà Sussex đang tận hưởng cuộc sống ở Hollywood, cách Anh quốc hơn 8.600km.

Harry và Meghan hiện đang sống tại Mỹ.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp hiện tại của cặp đôi.

Có thông tin cho biết bắt đầu từ tháng trước Harry và Meghan đã lặng lẽ trả 18.000 bảng/tháng cho hoàng gia. Như vậy, phải mất ít nhất hơn 11 năm họ mới trả hết 2,4 triệu bảng như đã nói từ ban đầu mà không tính lãi hoặc mất chi phí chăm sóc, duy trì hoạt động cho dinh thự.

Đối với thông tin nhà Sussex trả tiền “nhỏ giọt”, nhiều người bày tỏ thái độ bất bình. Một số cư dân mạng cho rằng vợ chồng Harry – Meghan quá khôn trong tính toán. Họ lợi dụng là con cháu của Hoàng gia Anh để trì hoãn việc trả toàn bộ số tiền vì thực tế cả hai đang gặp khó khăn về tài chính. Hơn thế, điều này cũng chứng tỏ rằng rất có khả năng cặp đôi sẽ trở về Anh trong tương lai và khi đó họ sẽ không phải trả hết số tiền đã nợ từ trước. Chuyện kéo dài khoản nợ này rất có lợi cho 2 người.

Harry và Meghan bị chỉ trích vì trả tiền “nhỏ giọt”.

Nhiều người dân cho rằng nhà Sussex thực sự đã đánh mất hình ảnh và uy tín của bản thân. Cả hai cũng nhận về khá nhiều chỉ trích vì đang tận hưởng cuộc sống tại Mỹ trong khi hoàng gia và dân chúng Anh đang phải đối phó với COVID-19. Cả Harry lẫn Meghan Markle đều đang sống trong biệt thư sang chảnh, tiêu xài hoang phí, thuê nhiều nhân viên.

Cách đây không lâu, hình ảnh Harry và Meghan cùng nhau đi dạo được đăng tải. Khi sống tại Mỹ, cặp đôi bị paparazzi chụp hình nhiều hơn. Một nhiếp ảnh gia cho biết: “Harry và Meghan là bia nhắm hàng đầu – những bức ảnh chụp họ kiếm được rất nhiều tiền. Họ đã trở thành mục tiêu số một. Ở đây, Harry và Meghan không được bảo vệ như ở Anh. Trong khi báo chí Anh tuân thủ các nguyên tắc thì ở Mỹ chẳng có quy tắc nào cả”.

Có thể nói dù chuyển đến Mỹ để có cuộc sống thoái mái và không áp lực nhưng vợ chồng hoàng tử Harry lại bị săn lùng ráo riết, mất tự do.

Cánh phóng viên mới chụp được hình ảnh Harry và Meghan.

Cặp đôi trở thành tâm điểm chú ý của phóng viên báo chí Mỹ.

 

Bình luận

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM