Trang chủ » Giải trí » Phim
12/09/2020 02:45

Tổng hợp những bộ phim cổ trang Hoa ngữ hay nhất năm 2019

Phim cổ trang Hoa Ngữ hiện là dòng phim điện được đông đảo khán giả yêu thích. Cùng chúng tôi điểm qua một số bộ phim cổ trang hay nhất 2019 nhé!

Bộ phim Ma Đạo Tổ Sư

Bộ phim cổ trang Hoa Ngữ đầu tiên mà 123Movie muốn gợi ý cho các bạn tham khảo là “Ma Đạo Tổ Sư”. Nội dung chính của bộ phim kể về nhân vật Ngụy Vô Tiện. Kiếp trước anh chàng là Di Lăng lão tổ, trong khi đó, Ma đạo tổ sư tu hắc đạo luôn bị người nhà khiếp sợ và căm ghét.

Cuối cùng, hắn đã bị ám sát dưới bàn tay của người bạn thân thiết nhất của mình. Mãi 13 năm, hán sống lại dưới vỏ bọc của Mạc Huyền Vũ – thiếu gia đang bị thất sủng của nhà Mạc Gia Trang. Cũng tại nơi đây, hắn may mắn gặp lại cố nhân Lam Vong Cơ – Lam Trạm.

Sau đó, cả hai quyết đi tìm kiếm chân tướng sự thất. Cũng trong thời điểm này, Ngụy Vô Tiện đã phát hiện ra tình cảm của mình dành cho Lam Trạm. Mãi về sau, hắn mới biết được Lam Trạm vẫn luôn yêu đơn phương và chờ đợi hắn trong suốt 13 năm vừa qua.

Bộ phim Ma Đạo Tổ Sư

Bộ phim Trường An 12 canh giờ

Phim cổ trang Hoa Ngữ “Trường An 12 canh giờ” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên do nhà văn Mã Bá Dung viết. Nội dung chính của bộ phim kể về thành Trường An bị tấn công trước Tết Thượng Nguyên. Theo đó anh chàng Trương Tiểu Kinh sau xuất ngũ được giao nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ Đường Thành. Tuy nhiên, vì hành xử sai vi phạm với luật nhà Đường nên anh chàng bị giam giữ.

Khi phát hiện có tên khả nghi đột nhập vào Đường Thành, Trương Tiểu Kính đã được Tĩnh An Tư cho cơ hội phá vụ án nhằm lập công chuộc tội. Theo đó, Trương Tiểu Kính sẽ phối hợp với danh sĩ Lý Tiết để bắt thích khách. Sau thời gian kiên trì điều tra và đuổi bắt kịch tính, anh chàng Tiểu Kính đã giải cứu được  thành Trường An.

Bộ phim Trường An 12 canh giờ

Phim cổ trang Hoa Ngữ – Cửu thiên châu không thành (Phần 2)

Nội dung chính của bộ phim tiếp nối câu chuyện tình cảm ngọt ngào giữa nhà vua Vũ tộc Phong Thiên Dật với cô nàng Nhân tộc Phục Linh tại phần 1. Phần 2 của bộ phim tiếp tục với các diễn biến về cuộc đời cô con gái của Phong Như Triệt.

Dù Phong Thiên Dật đã qua đời nhưng giang hồ khắp nơi vẫn truy lùng tung tích của Phong Như Triệt. Trong quá trình chạy trốn truy lùng cô nàng đã gặp Tuyết Cảnh Không.

Sau đó, cả ai đã phải lòng nhau, chàng là người đàn ông bình tĩnh, giỏi tiết chế tình cảm, lạnh lùng. Nàng là người có tính cách mạnh mẽ, tinh nghịch. Thế nhưng, khi gặp nhau, Phong Như Triệt đã bị “cảm hóa” trở nên nữ tính và hiền lành.

Bộ phim Giang Sơn Kỷ

Giang Sơn Kỷ cũng là bộ phim cổ trang Hoa Ngữ được yêu thích nhiều trong năm 2019 vừa qua. Phim lấy bối cảnh từ thời Chu Nguyên Chương tới thời Chu Lệ. Nội dung chính của bộ phim kể về hoàng tử thứ 4 của hoàng đế Chu Nguyên Chương có tên là Yến Vương.

Dù tuổi còn trẻ nhưng, hoàng tử Yến Vương đã xông pha nhiều trận mạc. Sau nhiều trận đại chiến trở về, Yến Vương được nhà vua phong làm thống soái quân sự. Trở thành chính trị gia lỗi lạc, anh minh trong nền lịch sử của Trung Quốc.

Bộ phim Giang Sơn Kỷ

Bộ phim Phượng Lệ Cửu Thiên

Nếu là tín đồ nghiện phim cổ trang Hoa Ngữ, chắc hẳn bạn đã nghe tới cái tên “Phượng lệ cửu thiên”. Đây là bộ phim cổ trang Trung Quốc từng “làm mưa, làm gió” nền điện ảnh thế giới năm 2019. Nội dung chính của bộ phim kể về hai nhân vật chính là: Diêu Mạc Uyển và Dạ Quân Thanh. Đại Sở hoàng hậu Diêu Mạc Tâm đã bị đế vương Dạ Hồng Dịch hãm hại cùng với đứa con của mình.

Ngay sau đó, cô em gái song sinh với Mạc Tâm tên là Diêu Mạc Uyển đã quyết định nhập cung để trả thù cho chị gái mình. Diêu Mạc Uyển khi vào cung đã từng bước lên kế hoạch chia rẽ các thế lực của Tứ đại quý phi. Dần cô lập Dạ Hồng Dịch, đồng thời làm biến động căn cơ Đại Sở quốc.

Ngoài ra, cô nàng còn kết giao có chủ đích với Dạ Quân Thanh, Yến Nam Sanh, Phong Dật Hàn, Khải Thương Lan và Hàn Cẩm Y. Trong đó, nhờ có sự giúp đỡ tận tình của Dạ Quân Thanh, cô nàng đã thực hiện được công cuộc báo thù thành công.

Tất cả những bộ phim cổ trang Trung Hoa này đều được công chiếu trên website 123movie. Do đó, nếu có thời gian vào dịp cuối tuần, các bạn có thể “cày” và thưởng thức các bộ phim từng gây sóng gió trên thị trường nền điện ảnh châu Á vừa qua nhé!

Bộ phim Phượng Lệ Cửu Thiên

 

Bình luận

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM