Trang chủ » Du lịch » Việt Nam
21/05/2020 11:38

Tuyệt đẹp thác Kon Bông ở Tây Nguyên

Thác nước 3 tầng tuyệt đẹp, nước mềm mại chảy theo từng bậc thang đá xếp tầng. Giữa núi rừng hoang sơ, thác Kon Bông hiện lên như một tuyệt tác của thiên nhiên.

Đó là thác Kon Bông nằm ở làng Kon Bông, xã Đắk Rong, huyện K’Bang, Gia Lai.

Chủ tịch huyện K’bang – ông Võ Văn Phán nói rằng, đây là một thác nước rất đẹp mà tạo hóa ban tặng cho Gia Lai và Tây Nguyên. Nước hiền hòa, róc rách chảy tràn xuôi theo từng bậc đá. Thác Kon Bông có 3 tầng, cá bậc đá xếp chồng lên nhau, trật tự một cách tự nhiên.

Thác nước Kon Bông tuyệt đẹp ở Gia Lai

Thác có 3 tầng như một cách sắp xếp tự nhiên

Nước ở thác trong vắt và mát lạnh

Thác Kon Bông lúc hiền hòa, lúc hùng vỹ

Thác Kon Bông như một món quà được thiên nhiên ban tặng cho Tây Nguyên

Thác Kon Bông quanh năm nước chảy

Xung quanh thác còn hoang sơ với cây rừng và các mỏm đá tự nhiên, hàng trăm năm tuổi

Làng Kon Bông tương lai sẽ là Làng du lịch khi kết hợp với vẻ đẹp từ thác Kon Bông

Khi thác được người dân phát hiện, khách du lịch vào tham quan, đăng hình lên Facebook tạo thành một cơn sốt du lịch ở Gia Lai.

Thiên nhiên rất ưu đãi khi thác Kon Bông nằm đầu nguồn nên nước chảy quanh năm.

“Nước ở đây rất mát và lạnh, người dân và nhà khoa học tiết lộ, nước ở thác có tác dụng chữa bệnh”, ông Phán tự hào.

Xung quanh thác Kon Bông được bao bọc bởi cây rừng cổ thụ, bóng tỏa mát cả khu vực. Một khung cảnh rất hùng vỹ mà cũng vừa thơ mộng.

Cách thác Kon Bông không xa là ngôi làng có tên Kon Bông. Sơ khai, khi thác được tìm thấy, người dân lấy tên buôn làng đặt luôn cho thác, với cái tên mỹ miều “Kon Bông”.  Người dân bản địa ở đây rất đôn hậu và mến khách, luôn chào đón những ai yêu thiên nhiên, thích khám phá.

Chủ tịch huyện K’Bang chia sẻ: “Tới đây, chúng tôi sẽ quy hoạch làng Kon Bông thành Làng du lịch, kết hợp cùng vẻ đẹp của thác Kon Bông để phục vụ khách du lịch”.

Để mọi người dễ dàng chiêm ngưỡng thác Kon Bông, UBND huyện đã làm hẳn con đường thẳng tắp đến tận chân thác. Từ trung tâm huyện vào thác khoảng 60 km.

“Với vẻ đẹp khó cưỡng từ thác Kon Bông, một doanh nghiệp đã đăng ký đầu tư dự án khai thác du lịch sinh thái, đây là điều đáng mừng để liên kết chuỗi du lịch cho tỉnh Gia Lai”, ông Phán vui mừng cho biết.

Bình luận

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM