Trang chủ » Giải trí » Sao thế giới
30/05/2020 00:14

Vợ “Quách Tĩnh” Huỳnh Nhật Hoa qua đời, chuyện tình đẹp không có cái kết hoàn mỹ

Năm xưa vì muốn cứu vợ mắc bệnh ung thư máu, Huỳnh Nhật Hoa từng bán hết tài sản của cải để đưa Lương Khiết Hoa đi chữa bệnh. Tuy nhiên sau 7 năm chiến đấu, bà xã của chàng “Quách Tĩnh” vẫn không thể chiến thắng bệnh tật.

Sáng ngày 28/05, các trang tin của Hồng Kông đều đồng loạt đưa tin về việc vợ của nam diễn viên Huỳnh Nhật Hoa qua đời vì bệnh ung thư máu. Các bài báo chia sẻ Lương Khiết Hoa qua đời vào ngày 26/05 vừa qua, hưởng dương 59 tuổi. Trong giây phút cuối đời của Lương Khiết Hoa, Huỳnh Nhật Hoa và con gái Huỳnh Chỉ Tinh vẫn ở luôn bên cô.

Phóng viên sau đó cũng liên lạc với Huỳnh Nhật Hoa để hỏi thăm. Nam diễn viên thừa nhận bà xã đã qua đời vì khí quan suy kiệt. Sau 2 ngày chịu tang vợ, Huỳnh Nhật Hoa gần như sụp đổ hoàn toàn. Dẫu vậy anh vẫn cố gắng kìm chế cảm xúc để gửi lời cảm ơn đến những người đã quan tâm đến gia đình mình cũng như các y bác sĩ đã tận tình chữa bệnh trong suốt nhiều năm qua. Huỳnh Nhật Hoa chia sẻ muốn mọi người chừa cho bố con mình thời gian riêng tư để lo chuyện hậu sự.

Lương Khiết Hoa phát hiện bệnh ung thư máu vào năm 2013. Vì vợ, Huỳnh Nhật Hoa đã gác lại mọi công việc để chăm sóc cho cô. Thậm chí anh còn bán đi rất nhiều tài sản để có thêm tiền chữa bệnh. Năm 2015, Lương Khiết Hoa thừa nhận với truyền thông việc cô bị bệnh và đang điều trị bằng hóa chất, thể trọng cũng giảm từ 54kg xuống còn 43kg. Thời điểm đó Lương Khiết Hoa còn chia sẻ cô đã lành bệnh và cần 5 năm quan sát.

Năm 2018, con gái của Huỳnh Nhật Hoa là Huỳnh Chỉ Tinh hé lộ Lương Khiết Hoa đã tiến hành phẫu thuật ghép tủy mới và rất thành công. Tuy nhiên thời gian ngắn sau đó lại xuất hiện nhiều thông tin cho rằng tình hình sức khỏe của Lương Khiết Hoa giảm sút, bệnh lặp đi lặp lại và thường xuyên phải nhập viện cấp cứu.

Huỳnh Nhật Hoa là nam diễn viên TVB nổi tiếng với vai Quách Tĩnh trong Anh Hùng Xạ Điêu 1983 hay Kiều Phong trong Thiên Long Bát Bộ 1997. Còn Lương Khiết Hoa cũng là nghệ sĩ của TVB từng tham gia Sở Lưu Hương, Bến Thượng Hải…

Huỳnh Nhật Hoa – Lương Khiết Hoa kết hôn vào năm 1988 và là một trong những cặp đôi kiểu mẫu của Hoa ngữ. Năm xưa khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, Huỳnh Nhật Hoa vẫn chấp nhận bỏ lại tất cả vì vợ con. Anh từng tâm sự mình luôn cảm thấy có lỗi vì quá bận rộn với công việc mà lơ là gia đình vì vậy nam diễn viên muốn bù đắp cho họ. Huỳnh Nhật Hoa cũng thường tuyên bố Lương Khiết Hoa là người giúp anh thành công nên cô là người rất quan trọng với mình.

Khi Lương Khiết Hoa mắc bệnh ung thư, Huỳnh Nhật Hoa đã thuê khách sạn ở gần bệnh viện chỉ vì không muốn vợ phải nằm viện vừa không thoải mái lại thiếu thốn đủ thứ. Khi bệnh của Lương Khiết Hoa chuyển nặng phải nằm viện, anh tự mình nấu cơm, thường xuyên đến bệnh viện để chăm sóc cho vợ bất kể nắng mưa. Vì Lương Khiết Hoa, Huỳnh Nhật Hoa gần như “tán gia bại sản”. Dẫu vậy nam diễn viên chưa hề than vãn lấy một lời. Thậm chí vì chăm vợ và kiếm tiền quá lao lực mà Huỳnh Nhật Hoa cũng đổ bệnh.

Vì vậy khi nghe tin Lương Khiết Hoa qua đời, rất nhiều người hâm mộ đã xót xa: “Buồn quá, nghe tin cô Lương Khiết Hoa qua đời mà thấy hụt hẫng ghê gớm. Thương cô Lương Khiết Hoa cũng thương cả Huỳnh Nhật Hoa. Hy vọng chú và con gái có thể vượt qua nỗi đau này”, “Năm xưa nghe Lương Khiết Hoa thông báo đã lành bệnh và giải phẫu thành công tôi thấy vui giùm vợ chồng cô ấy, nỗ lực của Huỳnh Nhật Hoa đã được đền đáp xứng đáng. Cứ ngỡ câu chuyện hôn nhân hơn 30 năm của họ đã có cái kết hoàn mỹ. Không ngờ…”

 

Bình luận

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM